Đà Lạt Tuần lễ vàng Du lịch

Đà Lạt: Đảm bảo an toàn cho 300.000 lượt du khách trong Tuần lễ vàng Du lịch

(LĐ online) – Trong Tuần lễ vàng Du lịch Lâm Đồng 2023 cùng dịp nghỉ lễ 5 ngày vừa qua, các lực lượng chức năng TP Đà Lạt đã triển khai nhiều giải pháp để đảm bảo an toàn cho 300.000 lượt khách du lịch đến với thành phố.

Có 300.000 lượt du khách tới TP Đà Lạt tham quan, nghỉ dưỡng trong Tuần lễ vàng Du lịch Lâm Đồng 2023

Theo báo cáo từ UBND TP Đà Lạt, trong khuôn khổ Tuần lễ vàng Du lịch Lâm Đồng (từ 27/4 đến 3/5), TP Đà Lạt ước đón 300.000 lượt khách đến tham quan, nghỉ dưỡng. Trong đó, khách quốc tế ước đạt 8.000 lượt, khách nội địa ước đạt 292.000 lượt. Riêng trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, 30/4 và 1/5, Đà Lạt ước đón khoảng 120.000 lượt khách.

TP Đà Lạt  đã tổ chức các đoàn đi kiểm tra 

Trước và trong kì lễ kéo dài 5 ngày, TP Đà Lạt  đã tổ chức các đoàn đi kiểm tra trên 60 lượt, phát hiện, lập biên bản xử lý 12 vụ vi phạm các quy định liên quan về an toàn thực phẩm, niêm yết giá, nhãn hàng hóa với số tiền xử phạt hành chính  22 triệu đồng. Tình hình giá cả, chất lượng hàng hóa phục vụ du khách trong dịp lễ ổn định, đáp ứng được nhu cầu của du khách.

Đến thời điểm hiện tại, các ngành chức năng của TP Đà Lạt chưa ghi nhận phản ánh của người dân, du khách liên quan đến giá cả, chất lượng hàng hóa, dịch vụ du lịch, thương mại trên địa bàn.

Xem thêm : tuyến xe nối sân bay Liên Khương với TP Đà Lạt và Bảo Lộc

TP Đà Lạt cũng phối hợp tốt với Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh cùng các đơn vị liên quan tổ chức các lễ hội, hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể thao, vui chơi giải trí phục vụ người dân và du khách vui chơi trong dịp lễ. Trên địa bàn cũng bảo đảm công tác phòng chống dịch bệnh, kiểm soát vệ sinh an toàn thực phẩm, không xảy ra ngộ độc thực phẩm, cháy nổ.

Cũng trong dịp lễ và Tuần lễ vàng Du lịch, Công an TP Đà Lạt đã điều tra xử lý nhanh chóng 3 vụ việc liên quan đến tội phạm hình sự gồm 2 vụ trộm cắp tài sản (Phường 1 và Phường 8) cùng 1 vụ giết người tại (Phường 4), bắt 5 nghi phạm liên quan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *